Đội Sinh viên Tình nguyện Thanh Hóa 2009
Hug Nhào vô thôi, chờ đợi gì nữa!

....

còn đợi ai đẩy? Laughing Register hay Log in đây?... lại còn đọc rolling on the floor
Đội Sinh viên Tình nguyện Thanh Hóa 2009

Đội Sinh viên Tình nguyện Thanh Hóa 2009LỜI NHẮNChúc các thành viên Bát Mọt luôn Thành côngHạnh phúc!!!Chúc cả nhà ấm áp yêu thương!!! Tờ sờ...You are not connected. Please login or register

"Đón mùa thu Hà Nội lại nhớ về mùa hè xanh đầu tiên đầy ý nghĩa"

Go down  Message [Page 1 of 1]

ImKoo

ImKoo
Admin
Admin
Bài của Băng trên Facebook, tiêu đề hơi ngu tí nhưng anh thấy hay hay nên "tiền trạm hậu tấu" public cho cả nhà coi!
Mọi người cũng có thể đọc bản gốc tại ĐÂY!


Đúng là cuộc sống thành phố khác quá xa so với những ngày tình nguyện của mùa hè , mình ngày càng xa những ngày tháng đẹp đó và đôi lúc ngồi suy nghĩ lại mình cảm thấy có j nuối tiếc quá. Sao mùa hè tình nguyện chỉ có 20 ngày thôi ? mình là người rất ít khi viết nhật kí. Thế nhưng hôm nay mình cảm nhận được những cơn gió lạnh nhè nhẹ thổi và tâm trạng mình ko ngừng xốn xang mình ngồi suy nghĩ và nhớ lại hết những kỉ niệm đẹp về mùa hè xanh. như lời bài hát "Điệp khúc tình yêu " đã đc chỉnh sửa qua tay mình " Ôi nhớ! tuổi trẻ của chúng ta đã đi qua Bát Mọt...".

Khi nhận được lời mời đi tình nguyện mình cũng rất hờ hững thôi , mình cũng cảm thấy lúc đó mình ko nhiệt tình lắm .Nghe nói vùng đó "ko điện ,ko nước ,ko sóng điện thoại " 1 trong 5 xã nghèo nhất Việt Nam , mình lại thjk nhung ko phải thjk thú đi mà muốn xem rừng rú nó như thế nao? Mình là đứa nhập đội tình nguyện khoa kinh tế _Phương Đông muộn nhất, và lên nhập kí túc xá của cả đội cũng muộn nhất. có thể nói là ko hào hứng lắm. Nhưng chỉ vào kí túc xá 3 tiếng thôi mình nhận ra ai cũng vui vẻ và đặc biệt những đứa nói nhiều như mình ko thiếu. anh Sơn đồ tể ah ! em ấn tượng nhất với anh lúc đó. em lại tưởng anh là phụ huynh đưa con em cho anh Thụ đi tình nguyện chứ ko nghĩ anh lại tham gia tình nguyện cùng em. Hôm đó nhìn mặt anh già tệ hại hehe

Nhớ ngày đầu tiên đi học nghiệp vụ , mình chém gió tại khoa Pháp. ko chỉ mình vui đc quen bạn mới mà còn vui vì trở lại nơi mình thi Đại học , công nhận ko ngoa cả ngoại ngữ thì khoa Pháp là đẹp nhất Cả lúc lên đường nữa, xe chỉ có 35 chỗ mà chở hơn 40 con người kèm theo đó là khối lượng đồ đạc khổng lồ dùng trong 1 tháng. mình thật sự kinh hoàng khi nhìn kĩ đống đồ đạc đó.
Và khi đổi xe mình nhận ra nó ko giống xe chở người lắm , báo hiệu những ngày khó khăn phía trước.Ngày đầu tiên là 1 ngày mưa ai cũng mệt mỏi sau 12 tiếng ngồi xe nhưng vẫn vui vẻ tham gia don dẹp, chia phòng nam và phòng nữ. Mang tiếng có phòng nam va phòng nữ nhưng bọn con trai cứ thích ngủ bên phong nữ cơ. Tại các chị thường xuyên dọn dẹp nên sạch sẽ.Bữa ăn đầu tiên tại Bát Mọt mọi người đc chứng kiến sức ăn kinh hoàng của mjnh khi mà toàn bộ nhà hàng( thực ra là 1 cái nhà sàn sập
sệ) chỉ còn lại mỗi mình với mâm cơm.

Hôm sau ,mình đc vào đội "dân vận" mà còn gọi là đội "dân vật"mà đúng là bị dân vật thật .Ở đây có phong tục uống rượu kinh hoàng 1 lần uống rượu là cầm những 2 li rượu, ko uống rượu ko nói chuyện với nhau. mình là con trai nên phải vì nghĩa lớn ,vì muốn 'cave' dân bản cho con em đi đến trường học mà hôm đó mình phải nốc rất nhiều rượu. Thật ra hôm đó mình cũng quá nhiệt tình ,đến nhà nào mời cũng uống nên mãi khi bọn con gái thúc giục mới về .Trên đường về mình chỉ thấy có cảm giác lâng lâng và chỉ nhớ đc khi về mình đòi ăn cơm. sau đó như thế nào khi ko nhớ. nghe các bà chị kể lại thì mình đòi ăn cơm ,chén hết 5 bát và gục luôn xuống mặt bàn ăn. ngủ li bì như chết, đc mỗi cái ko quậy phá như các anh khác lúc say. Vì vậy khi hôm sau cả nhà thức dậy đi vào các bản xa mình mơí dậy và đếm đc còn 5 người ở nhà,.hôm đó mình phải nhà hậu cần bất đắc dĩ mà nghe theo ngôn ngữ tình nguyện như "hầu cận" ý, mình và anh Sơn đồ tể phải nghiên cứu cắt miếng thịt 1,5kg sao cho đc 150 miếng dành cho gần 50 con người.

Ôi nhớ bao kỉ niệm tình nguyện đặc biệt là "sinh nhật xanh" đầu tiên, ko đèn ,ko điện chỉ có ánh nến lờ mờ thế mà cả nhà Thanh Hoá đã đem lại cho mình 1 sn ý nghĩa vô cùng. Những món quà chỉ tình nguyện mới nghĩ ra đc đã đc đem hết ra.,những em học sinh mjnh dạy buổi sáng đến chung vui làm mjnh thấy có đc sự thành công bất ngờ với nghề giáo. Mình đón tuổi 20 trên Bát Mọt với kỉ niệm đẹp đẽ để tự tin ngồi trc' ti vi mà xem chương trình "tôi 20". 3 ngày trên vịn, ko thể nào quên với tất cả những ng` lên, đoạn đường rừng gần 20km với 11 trận mưa liên tiếp đổ. nhưng mọi người đều đã vượt qua bằng đôi chân tình nguyện. Chúng ta đã để lại ở đó nhưng đêm rượu cần chè chén ,những khảnh khắc chăm sóc vui vẻ những công trình đc "phá" bằng bàn tay tình nguyện .Trên hết là tình cảm chúng ta giành cho nhau , tình cảm của 1 gia đình lớn.

Những ngày còn lại anh chị em đều buồn đều nhớ nhà , đôi khi có những ng` tự kỉ nhưng họ nhanh chóng đc sự hòa đồng yêu thương của 1 gia đình lớn bao bọc.
Giờ nhìn mưa mùa thu lạnh của Hà Nội, mình ko chỉ nhớ về Bát Mọt thân yêu mùa hè cháy nắng , nhớ cả những thành viên
của gia đình Thanh Hóa.Nhớ những bản Phống ,Bản Vịn , Bản Cạn ,thôn chiềng ,Thôn Hón... nhớ những em học sinh" siêu nhân" của thày mà dạy 1+1=2 mà cũng ko biết, nhớ những đêm ca hát bên ngọn đèn dầu và ánh nến ấm áp.Nhớ nhưng nồi cơm rang lá lốt , nồi cháo ko ng` lái....Đặc biệt những kỉ niệm thân thiết ko thể nào quên.
Một lần nữa cho mình đc cảm ơn Bát Mọt, cám ơn mùa hè tình nguyện xanh. Hi vọng sẽ có ngày quay trở lại !!!( Bài viết tặng tất cả thành viên gia đình Thanh Hóa của tôi)


(Bonus mấy tấm ảnh của khổ chủ)

"Đón mùa thu Hà Nội lại nhớ về mùa hè xanh đầu tiên đầy ý nghĩa" 5220_1043556388392_1810098682_88068_5272477_n

"Đón mùa thu Hà Nội lại nhớ về mùa hè xanh đầu tiên đầy ý nghĩa" 5220_1043531507770_1810098682_87980_3925273_n
"Đón mùa thu Hà Nội lại nhớ về mùa hè xanh đầu tiên đầy ý nghĩa" 5380_1041758183438_1810098682_85107_3033841_n"Đón mùa thu Hà Nội lại nhớ về mùa hè xanh đầu tiên đầy ý nghĩa" 6420_1040955163363_1810098682_83489_3145587_n


_______________________________________________Is2U________________________________________________
ImKoo
View user profile http://batmot09.forumotion.com

Capricorn

Capricorn
Đội viên
Đội viên
Băng bây h nhiều thứ t/c lắm rồi Wink

View user profile

quỳnh anh

quỳnh anh
Đội viên
Đội viên
thu qua ... đông tới ... nhớ lắm mùa hè xanh ... những kỉ niệm đẹp trong đời ... kỉ niệm của tuổi 20 ... hãy cứ nhớ về nhau như vậy là hạnh phúc ... sẽ trở lại ... nhất định sẽ như vậy ... "Đón mùa thu Hà Nội lại nhớ về mùa hè xanh đầu tiên đầy ý nghĩa" 334227

View user profile

ette

ette
Đội viên
Đội viên
Cảm ơn BM thân iu! Sau 4 tháng trở về ko hỉu nước suối trên ý ngấm vào người kỉu jì mà iem tăng 4kg (từ 38.5 -> 42.5) ^^ ..Kỉu này sắp phải lo giảm cân rùi >;< .. ^^.

View user profile

RomeoKem

RomeoKem
Đội viên
Đội viên
sực. ette là đứa nào thế

View user profile

giabang

giabang
Đội viên
Đội viên
Úi bài mình trên FB đã lọt lên đay ah

View user profile

giabang

giabang
Đội viên
Đội viên
Úi bài mình trên FB đã lọt lên đay ah

View user profile

giabang

giabang
Đội viên
Đội viên
Úi bài mình trên FB đã lọt lên đay ah

View user profile

Capricorn

Capricorn
Đội viên
Đội viên
T` kia m bị nói lắp hả e

View user profile

Sponsored content


Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum