Đội Sinh viên Tình nguyện Thanh Hóa 2009
Hug Nhào vô thôi, chờ đợi gì nữa!

....

còn đợi ai đẩy? Laughing Register hay Log in đây?... lại còn đọc rolling on the floor
Đội Sinh viên Tình nguyện Thanh Hóa 2009

Đội Sinh viên Tình nguyện Thanh Hóa 2009LỜI NHẮNChúc các thành viên Bát Mọt luôn Thành côngHạnh phúc!!!Chúc cả nhà ấm áp yêu thương!!! Tờ sờ...You are not connected. Please login or register

Chúng tôi góp phần làm đẹp thêm đường phố

Go down  Message [Page 1 of 1]

Chúng tôi góp phần làm đẹp thêm đường phố”
Đó là tâm nguyện và phong trào xung kích tình nguyện của đông đảo đoàn viên thanh niên quận Hoàn Kiếm trong Lễ phát động Chiến dịch mùa hè thanh niên tình nguyện năm 2009.
Trong những ngày tháng 5 lịch sử, hoà chung trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ Thủ đô và cả nước thiết thực lập thành tích chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm lớn của Thủ đô và đất nước, sáng 16/5/2009, hơn 200 đoàn viên thanh niên quận Hoàn Kiếm đã dự Lễ phát động Chiến dịch thanh niên tình nguyện mùa hè năm 2009 với nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, trong đó đặc biệt là tổ chức phát động và ra quân 500 ngày Thanh niên tình nguyện tham gia xây dựng văn hóa giao thông và nếp sống văn minh đô thị do Quận đoàn tổ chức. Đây là việc làm thiết thực và đầy ý nghĩa của đoàn viên thanh niên toàn quận hướng tới Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.
Với chủ đề "Thắp sáng ngọn lửa ba sẵn sàng, chung tay xây dựng Thủ đô 1000 năm tuổi", Quận đoàn Hoàn Kiếm yêu cầu mỗi chi đoàn có ít nhất một công trình phần việc thanh niên tình nguyện làm theo lời Bác; mỗi cán bộ, đoàn viên có ít nhất một việc làm tình nguyện trong chiến dịch.
Ngay sau lễ phát động, đoàn thanh niên 18 phường trên địa bàn quận đồng loạt ra quân làm vệ sinh môi trường; hơn 200 đoàn viên thanh niên phối hợp với lực lượng công an tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông tại các chốt.
Chúng tôi góp phần làm đẹp thêm đường phố Orig_500x360
Hai đoàn viên: Lê Đăng Khoa và Nguyễn Ngọc Lan (Đoàn phường Hàng Trống)
đang làm nhiệm vụ tại chốt giao thông phố Lý Quốc Sư (phường Hàng Trống)
Đến ngày 26/5, sau 10 ngày thực hiện Chiến dịch, Đoàn thanh niên 18 phường trong toàn quận đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Các cơ sở đoàn đã tuyên truyền giáo dục đoàn viên thanh niên tích cực tham gia các hoạt động giữ gìn trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, phòng chống các tệ nạn xã hội... Tuyên truyền sâu rộng tới các tầng lớp đoàn viên, thanh thiếu nhi về Luật Giao thông đường bộ, Nghị quyết 32 của Chính phủ về một số giải pháp cấp bách nhằm kiềm chế ùn tắc và tai nạn giao thông; thực hiện nghiêm việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng phương tiện môtô, xe gắn máy trên các tuyến đường. Các chi đoàn phát động phong trào "Xây dựng văn hoá giao thông của người Hà Nội"; tổ chức cho đoàn viên thanh niên ký cam kết thực hiện nghiêm Luật Giao thông đường bộ và các quy định về an toàn giao thông.
Ngay từ ngày đầu của Chiến dịch, các cơ sở Đoàn, Hội, Đội các đơn vị trường học tổ chức phát động trong đoàn viên, thanh thiếu niên phong trào xây dựng "Trường học thân thiện, học sinh tích cực", tổ chức các đội hình thanh niên xung kích, thanh niên tình nguyện, Sao đỏ thực hiện công trình "Xây dựng cổng trường sạch, đẹp, an toàn, văn hoá", giải toả ùn tắc giao thông tại cổng các trường học, vận động học sinh trung học phổ thông không đi môtô, xe gắn máy khi chưa đủ điều kiện.
Trong công tác xây dựng nếp sống văn minh đô thị: Các chi đoàn trong quận tập trung tuyên truyền sâu rộng tới đối tượng đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân tự giác thực hiện 5 tiêu chí xây dựng một số nét ứng xử văn hoá của người dân khu phố cổ, gắn với phong trào xây dựng những nét đẹp của thanh thiếu nhi Hoàn Kiếm.
Các cơ sở đoàn cùng khu phố tiếp tục duy trì có hiệu quả chất lượng phong trào giữ gìn vệ sinh môi trường "Xanh, sạch, đẹp", tạo thói quen trong việc tổ chức và tham gia tổng vệ sinh tại công sở, trường học, bệnh viện, cửa hàng, gia đình vào chiều thứ 6 và sáng thứ 7 hàng tuần. Xây dựng ý thức bảo vệ môi trường trong mỗi người dân, không quét rác, vứt rác, và đổ phế thải ra đường, nơi công cộng; đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định. Các chi đoàn phường cùng với chính quyền tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền vận động xây dựng các tuyến phố văn minh đô thị gắn với mô hình "khoán quản" trong việc giữ gìn và quản lý trật tự đô thị, kiên quyết không để tình trạng vứt rác, đổ rác bừa bãi, các điểm đỗ xe, hàng rong lấn chiếm vỉa hè, lòng đường... trên 13 tuyến phố cấm để xe đạp, xe máy và 16 tuyến phố không được bán hàng rong và các tuyến phố văn minh đô thị.
Trong đợt ra quân tình nguyện này trọng tâm là công tác tổ chức các hoạt động ra quân giữ gìn trật tự an toàn giao thông – vệ sinh môi trường trong Tuần lễ ra quân cao điểm từ ngày 16/5 đến ngày 23/5. Ở các khu vực đường phố, các chi đoàn mỗi phường xây dựng 1 đội thanh niên tình nguyện xây dựng văn hoá giao thông và văn minh đô thị từ 5 – 10 đoàn viên thanh niên tham gia đảm nhận 1 "Chốt giao thông xanh" làm nhiệm vụ hướng dẫn, điều hành và tuyên truyền xây dựng văn hoá giao thông, tuyên truyền vận động xây dựng tuyến phố văn minh đô thị; phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông, tự quản, dân phòng giải quyết các vụ vi phạm trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.
Chúng tôi đã đến "thực mục sở thị" tại các tuyến phố trên địa bàn. Dưới cái nắng oi bức tháng 5 và những luồng không khí nóng bỏng ngột ngạt vẫn không làm nản chí các đoàn viên thanh niên tình nguyện tại các chốt giao thông xanh trên tất cả các tuyến phố, đặc biệt là các phố: Tràng Tiền, Lý Thái Tổ, Đồng Xuân, Hàng Da, Hàng Điếu, Lý Quốc Sư, Hàng Gai, Trần Hưng Đạo, Trần Quang Khải v.v... Các đoàn viên thanh niên tích cực hướng dẫn người tham gia giao thông tuân thủ tín hiệu đèn và các biển báo, biển chỉ dẫn trên đường... Đoàn viên thanh niên ai cũng tận tuỵ, không chỉ từ trách nhiệm, nghĩa vụ mà bằng cả nhiệt huyết của tuổi trẻ với mong muốn xây dựng môi trường văn hoá giao thông và nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn quận.
Phút nghỉ thay phiên là quãng thời gian ngắn ngủi để chúng tôi tranh thủ hỏi chuyện các đoàn viên thanh niên tình nguyện tại các chốt giao thông. Các đồng chí: Nguyễn Ngọc Lan (25 tuổi) – Phó Bí thư Đoàn phường Hàng Trống và Lê Đăng Khoa (26 tuổi) Bí thư Chi đoàn khu phố 7 phường Hàng Trống hồ hởi tâm sự: "Tuổi trẻ quận Hoàn Kiếm luôn tự hào với các phong trào hành động cách mạng được phát động trên địa bàn quận qua các thời kỳ cách mạng. Phát huy những truyền thống tốt đẹp đó, với tinh thần trách nhiệm và niềm vinh dự của những công dân trẻ Thủ đô, tự hào là đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh quận Hoàn Kiếm, chúng tôi luôn động viên, khích lệ các đoàn viên thanh niên thể hiện vai trò xung kích tình nguyện, năng động, sáng tạo và chủ động trong mọi hoạt động đoàn, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn... Đặc biệt là chúng tôi rất tích cực tham gia Tuần lễ cao điểm thanh niên tình nguyện tham gia xây dựng văn hoá giao thông và nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn quận, góp phần làm đẹp thêm đường phố, xây dựng quận Hoàn Kiếm là "Quận kiểu mẫu về văn minh đô thị".
Gặp gỡ và trò chuyện với nhiều người dân ở các phường: Hàng Bông, Hàng Trống, Hàng Gai, Đồng Xuân, Cửa Nam, Lý Thái Tổ, Chương Dương... các bác đều chung nhận xét: "Chúng tôi thấy các cháu đoàn viên thanh niên trong quận rất tích cực tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường. Dù trời nắng gắt, nóng bức song các cháu vẫn không rời vị trí. Từ việc làm của các cháu, chúng tôi cũng ý thức hơn trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường khu phố và nơi công cộng. Chúng tôi mong rằng việc làm này được nhân rộng và sẽ trở thành ý thức tự giác của mỗi người trong mỗi khu phố, để quận Hoàn Kiếm ngày một văn minh, sạch đẹp, thiết thực chào mừng Đại lễ kỷ niệm Thủ đô 1000 năm tuổi".
Chiến dịch mùa hè tình nguyện năm 2009 là đợt hoạt động sâu rộng trong các tầng lớp đoàn viên thanh thiếu nhi trong toàn quận với nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả. Phong trào đã có tác động tích cực không chỉ với tầng lớp thanh thiếu niên mà cả với mọi người dân trên địa bàn, góp phần thực hiện các nhiệm vụ chính trị – kinh tế – xã hội – quốc phòng và an ninh của quận và Thành phố, xây dựng một Thủ đô An toàn giao thông – Văn minh – Hội nhập và phát triển.
Hoan Kiem Portal

View user profile http://www.batmot09.tk

Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum