Đội Sinh viên Tình nguyện Thanh Hóa 2009
Hug Nhào vô thôi, chờ đợi gì nữa!

....

còn đợi ai đẩy? Laughing Register hay Log in đây?... lại còn đọc rolling on the floor
Đội Sinh viên Tình nguyện Thanh Hóa 2009

Đội Sinh viên Tình nguyện Thanh Hóa 2009LỜI NHẮNChúc các thành viên Bát Mọt luôn Thành côngHạnh phúc!!!Chúc cả nhà ấm áp yêu thương!!! Tờ sờ...You are not connected. Please login or register

Kế hoạch hoạt động tình nguyện hè 2009

Go down  Message [Page 1 of 1]

Cầm Bá Thụ

Cầm Bá Thụ
Đội trưởng
Đội trưởng
KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN HÈ 2009
tại Huyện Thường Xuân – Tỉnh Thanh Hóa  • Thời gian dự kiến: từ ngày 12 tháng 7 năm 2009 đến ngày 31 tháng 7 năm 2009.
  • Địa điểm: Xã Bát Mọt – Huyện Thường Xuân – Tỉnh Thanh Hóa
  • Đội hình dự kiến: 35 thành viên, trong đó 20 thành viên là sinh viên đến từ các khoa của trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà nội, 15 thành viên còn lại đến từ các khoa của Đại học Phương Đông.

I.
ĐẶC ĐIỂM ĐỊA BÀN

Thường Xuân là huyện miền núi ở phía tây bắc tỉnh Thanh Hóa, cách trung tâm thành phố Thanh Hóa 150km, cách Hà Nội 300km. Phía Tây Bắc giáp Lào, Đông Nam giáp Nghệ An. Diện tích 808,6 km2.. Dân số 28.200 (1999). Gồm các dân tộc: Kinh,Thái, Mường. Địa hình đồi núi phức tạp, chia cắt mạnh, độ dốc lớn. Đất nông nghiệp chiếm 6% diện tích. Trồng lạc, đậu tương, sắn, thuốc lá, mía. Chăn nuôi trâu, bò, ngựa. Khai thác lâm sản: gỗ, đặc sản rừng.

II. CƠ CẤU TỔ CHỨC

Đội SVTN hoạt động tại Huyện Thường Xuân-Thanh Hóa được thành lập, hoạt động dưới sự chỉ đạo của BCH Hội Sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG HN, hoạt động theo chương trình hoạt động hè tình nguyện của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam và BCH Hội sinh viên Thành phố Hà Nội. Đội được chia ra làm 4 nhóm, luôn phiên thực hiện các nhiệm vụ khác nhau dưới sự phân công của đội trưởng.

Mỗi nhóm sẽ do một nhóm trưởng quản lý. Nhóm trưởng có trách nhiệm theo dõi, đôn đốc và tổ chức cho các thành viên trong nhóm thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công của nhóm và báo cáo lại tình hình hoạt động của nhóm trong buổi họp toàn đội cuối ngày. Đội có 1 đội trưởng chịu trách nhiệm quản lý chung, 2 đội phó có trách nhiệm cùng đội trưởng, tham mưu cho đội trưởng trong công tác tổ chức và quản lí các hoạt động của đội.

III. MỤC ĐÍCH HOẠT ĐỘNG

Đội sinh viên tình nguyện hoạt động tại Thanh Hóa được thành lập nhằm mục đích tạo ra một môi trường, một cơ hội mới cho các bạn sinh viên có thể phát huy lòng nhiệt tình và khả năng hoạt động xã hội. Ngoài ra, đây cũng là một môi trường tốt cho các bạn có thể giao lưu, học hỏi và trao đổi cung nhau, nâng cao kỹ năng hoạt động xã hội. Cũng từ đây, các bạn sinh viên tình nguyện của trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG HN sẽ có cơ hội hiểu rõ, hiểu nhiều và hiểu sâu sắc hơn nữa cuộc sống của đồng bào dân tộc nơi vùng biên, để các bạn có cái nhìn đúng hơn và đủ hơn về trách nhiệm của mình với vai trò là thế hệ tương lai của đất nước.

Là đội kết hợp với đơn vị bạn, trường Đại học Phương Đông, đội sinh viên tình nguyện hoạt động tại Thanh Hóa sẽ là một cơ hội giao lưu giữa tuổi trẻ các trường đại học trong địa bàn thành phố Hà nội, xiết chặt hơn nữa mối quan hệ giữa tuổi trẻ hai đơn vị.
Cao hơn hết, đội sẽ là cái nôi đào tạo nên những thế hệ sinh viên biết phát huy tốt nhất những tinh hoa của cán bộ Đoàn – Hội trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQG HN, biết sống và cống hiến hết mình cho tổ quốc. Và cũng từ đây, minh chứng một điều rằng hoạt động thanh niên nhà trường không chỉ dừng lại ở một không gian nhỏ mà đã vươn cao hơn, xa hơn tới tận những vùng biên cương xa xôi của Tổ quốc.

IV. CÁC HOẠT ĐỘNG CHỦ ĐẠO

Thực hiện chương trình hoạt động hè tình nguyện của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Việt nam, theo kế hoạch cụ thể của BCH Thành phố Hà nội và dưới sự chỉ đạo của BCH HSV trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG HN, đội SNTN hoạt động tại Thường Xuân – Thanh Hóa sẽ tiến hành hoạt động dựa trên các chương trình chủ yếu như sau:

1. Chương trình “Ánh sáng văn hóa hè”:

a. Mục đích:

Nhằm giúp các em học sinh phổ thông trên địa bàn hoạt động có cơ hội ôn tập lại các kiến thức đã học, phần nào giúp các em củng cố lại kiến thức, tạo nền tảng cho các em quay trở lại lớp học trong năm học mới. Ngoài ra, với hoạt động này, các em học sinh cũng sẽ có thể sử dụng quỹ thời gian hè của mình một cách có ý nghĩa và bổ ích hơn.

b. Hình thức tổ chức:

Tiến hành các buổi giảng dạy theo hình thức đứng lớp 2buổi/ngày từ ngày 13 đến ngày 29 tháng 7 năm 2009, chia học sinh vào các lớp theo cấp học. Nội dung kiến thức dựa trên kiến thức của sách giáo khoa phổ thông, chú trọng vào ôn tập các kiến thức cơ bản, củng cố các “lỗ hổng” về mặt kiến thức cho học sinh. Cuối đợt, tổ chức tổng kết, tuyên dương và khen thưởng những học sinh có thành tích tốt trong chương trình hoạt động.

2. Chương trình “Uống nước, nhớ nguồn”

a. Mục đích:

Đây là hoạt động nhằm thể hiện tấm lòng tri ân của tuổi trẻ trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG HN đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Hoạt động này cũng là một minh chứng cho thấy tuổi trẻ nhà trường ngoài việc học tập, rèn luyện khả năng chuyên môn còn tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, cùng mọi tầng lớp trong xã hội tôn vinh những hy sinh, mất mát của cha anh trong hai cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc. Đây là một hoạt động mang tính giáo dục truyền thống cao.

b. Hình thức tổ chức:

Hoạt động này sẽ được chia ra làm 3 mảng hoạt động trong 2 ngày 26 và 27/7. Cụ thể là: Ngày 26/7, kết hợp cùng BCH Đoàn và chính quyền sở tại tổ chức chương trình ca nhạc “Bài ca không quên” với chủ đề là các tác phẩm ca ngợi hình tượng người chiến sỹ, hình tượng Bà mẹ Việt nam anh hùng và các ca khúc bất hủ về những năm tháng chiến tranh. Ngày 27/7. kết hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức dọn vệ sinh và dâng hương khu nghĩa trang liệt sỹ và thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách.

3. Chương trình “Mùa hè xanh quê hương”:

a. Mục đích:

Nhằm tạo ra cho nhân dân, thanh thiếu niên địa phương một mùa hè thật ý nghĩa. Bên cạnh đó, xây dựng được mối quan hệ khăng khít giữa đội sinh viên tình nguyện và nhân dân địa phương, đồng thời tạo ra ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân địa phương về hình ảnh sinh viên tình nguyện nói chung và sinh viên tình nguyện của trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQG HN nói riêng.

b. Hình thức tổ chức:

Chương trình sẽ được tổ chức theo hình thức khác nhau cho các nhóm đối tượng khác nhau, cụ thể như sau:

Với đối tượng thiếu niên: Tổ chức thành các buổi sinh hoạt, vui chơi tập thể, lồng ghép vào đó các hoạt động tuyên truyền. Ngoài ra, các hoạt động tuyên truyền này cũng sẽ được đan xem vào các buổi hoch của các em ở các cụm trường.

Với đội tượng thanh niên: Các buổi sinh hoạt và giao lưu với các chi đoàn cơ sở sẽ được tiến hành dưới nhiều hình thức nhằm vào các mục tiêu cà hình thức tuyên truyền khác nhau. Ví dụ như: Tuyên truyền sức khỏe sinh sản, tuyên truyền về nghi thức sinh hoạt chi đoàn, tuyên truyền bảo vệ rừng, vv...

Với nhân dân quan khu vực đóng quân: Sẽ cử các nhóm đi vào các thôn bản làm nhiệm vụ dân vận và tuyên truyền, tiếp cận nhân dân và phổ biến các nội dung hoạt động của đội.


Trên đây là toàn bộ kế hoạch hoạt động tình nguyện hè 2009 của đội Sinh viên tình nguyện hoạt động tại huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Rất mong nhận được ý kiến đóng góp và sự giúp đỡ của BCH HSV trường để kế hoạch của chúng tôi có thể được tiến hành một cách thuận lợi nhất.

Xin trân trọng cảm ơn!

View user profile
năm nay ko biết có suối ko nhỉ , để còn tắm tiên nữa , mà anh Thụ ui năm nay có tiện ghế qua nhà anh làm vài bát rượu cho ấ m bụng ko ạ tounge

View user profile http://www.batmot09.tk

Guest

avatar
Guest
thêm hoạt động giao lưu Đế chế cùng thanh niên bản đi anh Laughing Laughing Laughing

kusa

kusa
Đội viên
Đội viên
khanglonely wrote:thêm hoạt động giao lưu Đế chế cùng thanh niên bản đi anh Laughing Laughing Laughing
cho e tham ja với, trò này e xây nôg dân jỏi lắm Cool

View user profile
kusa wrote:
khanglonely wrote:thêm hoạt động giao lưu Đế chế cùng thanh niên bản đi anh Laughing Laughing Laughing
cho e tham ja với, trò này e xây nôg dân jỏi lắm Cool

em cho ra nông đân à , hức , kiểu này mình cũng phải cho ra đội bóng để giao lưu cái nhể nerd

View user profile http://www.batmot09.tk

kusa

kusa
Đội viên
Đội viên
ô, đế chế có xây đc cả đội bóg hả a confused trò này mới \:d/

View user profile

Guest

avatar
Guest
kusa wrote:ô, đế chế có xây đc cả đội bóg hả a confused trò này mới \:d/
bản nâng cấp mới chú ạ, phải chơi đôi Laughing Laughing Laughing
em Diệp với chú Tuân 1 team rồi kìa

khanglonely wrote:
kusa wrote:ô, đế chế có xây đc cả đội bóg hả a confused trò này mới \:d/
bản nâng cấp mới chú ạ, phải chơi đôi Laughing Laughing Laughing
em Diệp với chú Tuân 1 team rồi kìa

chơi trò này phải có lệnh đấy , đâu phải ai cũng chơi đc

View user profile http://www.batmot09.tk

Cầm Bá Thụ

Cầm Bá Thụ
Đội trưởng
Đội trưởng
Cấm sì pam trong mục thông báo nhé!

View user profile

RomeoKem

RomeoKem
Đội viên
Đội viên
Học đế chế đại cương ak`
có học thêm môn PS2 koo hả mấy anh
hee hee

View user profile

ImKoo

ImKoo
Admin
Admin
ờ, nghiêm cấm PES nhé, tớ là tớ thích chơi FIFA Laughing
Đồng chí nào có tay cầm game hay có ý tưởng mua tay cầm game chung với tớ thì pm nhá!
Mất điện cũng phải cho ra trò chứ nhỉ?!


_______________________________________________Is2U________________________________________________
ImKoo
View user profile http://batmot09.forumotion.com
em là sinh viên trường cao đẳng y tế thanh hoá ... em rất muốn dc đi tình nguyện hè này ... các anh chy có thể cho em tham gia cùng được kô ạ ?

View user profile

ImKoo

ImKoo
Admin
Admin
chém cái nào, xì pam nhiệt tình Very Happy


_______________________________________________Is2U________________________________________________
ImKoo
View user profile http://batmot09.forumotion.com
Thôi xong , anh ý chết ẹ rồi , < tại thằng Trường chém gió mạnh quá > Laughing

View user profile http://www.batmot09.tk

Sponsored content


Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum